4 lời khuyên để giữ cho em bé thoải mái trong suốt mùa xuân

0
9
4-loi-khuyen-de-giu-cho-em-be-thoai-mai-trong-suot-mua-xuan

Bản chất không thể đoán trước của thời tiết mùa xuân khiến bạn cần phải nhận thức sâu sắc về nhiệt độ cơ thể của bé ngày và đêm. Khi em bé đang ở giai đoạn đầu đời, điều quan trọng là giữ cho bé không bị quá nóng hoặc quá lạnh để tránh nguy cơ mắc Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS), theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ.

4-loi-khuyen-de-giu-cho-em-be-thoai-mai-trong-suot-mua-xuan

Nhiệt độ của em bé có thể được đánh giá và theo dõi với độ chính xác hợp lý bằng cách chạm vào người. Điều chỉnh quần áo của bé theo khí hậu thay đổi và có sẵn các loại chăn có thể mặc được với các mức xếp hạng TOG khác nhau (nhiều hơn trong một phút). Duy trì nhiệt độ thoải mái trong phòng của bé và chắc chắn rằng nó được thông gió tốt.

Thực hiện theo các hướng dẫn sau để giữ cho bé thoải mái trong mùa thiếu quyết đoán này:

1. Chăn có thể đeo

Thường được sử dụng trong ngành dệt, TOG là đơn vị đo lường để cách nhiệt. Vì đó là tiêu chuẩn quốc tế về độ ấm và hiệu quả nhiệt, cha mẹ có thể sử dụng xếp hạng như một hướng dẫn chung để giúp mặc quần áo cho bé ở mức độ ấm phù hợp.

Sau khi em bé của bạn đã chuyển từ quấn tã, hãy cho bé mặc một chiếc chăn có thể mặc với xếp hạng TOG thích hợp . SwaddDesigns cung cấp các loại zzZipMe Sacks cho các bé lớn hơn ba tháng tuổi ở các cấp độ TOG khác nhau. Những xếp hạng này nằm trên hangtags của sản phẩm và trang web SwaddDesigns để giúp phụ huynh đưa ra quyết định có học thức về loại chăn có thể mặc phù hợp với nhiệt độ hiện tại.

2. Quần áo lớp

Khi bạn cảm thấy lạnh, bé có thể bị lạnh; Tương tự như vậy khi bạn cảm thấy nóng, em bé của bạn nóng. Phân lớp quần áo là một cách khác để điều chỉnh nhiệt độ của bé theo các điều kiện hiện tại. Một nguyên tắc tốt để tuân theo, như lời khuyên của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ, là mặc quần áo cho bé không quá một lớp so với người lớn thoải mái.

Là một cơ sở quần áo, mặc quần áo trẻ em của bạn trong một bộ đồ lót dài tay hoặc ngắn tay, tùy thuộc vào môi trường. Sau đó, che bằng một chiếc chăn có thể mặc thích hợp, theo cấp độ TOG. Nếu bầu không khí có cảm giác gay gắt hơn một chút so với trước đó trong ngày, thì johns hoặc đồ ngủ dài có thể được mặc giữa bộ đồ lót và chăn. Trong một căn phòng ấm áp hơn, một bộ đồ lót ngắn tay hoặc chỉ một chiếc tã có thể được sử dụng dưới tấm chăn có thể mặc được. Hãy nhớ rằng, không có chăn hay sản phẩm nào có thể điều chỉnh nhiệt độ của em bé, vì vậy hãy sử dụng cảm ứng của bạn để có được đọc tốt về trạng thái của em bé.

Lưu ý: Tạp chí chính thức của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên các bậc cha mẹ nên tránh đắp đầu trong khi ngủ. Điều này được đưa ra sau khi một đánh giá có hệ thống cho thấy 24,6% nạn nhân SIDS mặc đồ che đầu.

3. Cảm

ứng của con người Chạm vào con người có thể đánh giá nhiệt độ của em bé với độ chính xác hợp lý. Thường xuyên chạm vào thân, tay và chân của bé để đảm bảo bé được ấm áp thoải mái. Bàn tay và bàn chân của em bé nên có màu hồng và ấm, theo Tổ chức Y tế Thế giới . (Ngoài ra, có những tác dụng phụ tâm lý tích cực cho bé bằng cách thường xuyên chạm vào tay và chân của bé.)

Bất kỳ dấu hiệu nào của mồ hôi, đặc biệt là trên cổ và lưng, có thể chỉ ra rằng em bé của bạn quá nóng. Loại bỏ một lớp quần áo nếu đây là trường hợp. Nếu bụng của bé lạnh, hãy làm ấm bé bằng cách bế bé lên da, sau đó thêm một lớp quần áo để giúp bé lấy lại cảm giác thoải mái.

4. Nhiệt độ phòng thoải mái

Duy trì nhiệt độ thoải mái trong phòng của bé có thể giúp bé ngủ ngon hơn . AAP khuyên bạn nên đặt bộ điều chỉnh nhiệt  ở một nơi nào đó trong khoảng từ 65 đến 70 độ F để duy trì môi trường ngủ lý tưởng.

Giữ cho phòng trẻ của bạn được thông gió tốt bằng cách lưu thông không khí tự do xung quanh phòng. Một chiếc quạt nhỏ có thể giúp miễn là nó không thổi trực tiếp vào em bé của bạn.

Thực hiện theo bốn lời khuyên này để giữ nhiệt độ của em bé ở mức phù hợp, thoải mái.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here