5 dấu hiệu cho thấy bé đã sẵn sàng cho thức ăn đặc

0
5
5-dau-hieu-cho-thay-be-da-san-sang-cho-thuc-an-dac

Nói chung, bạn chấp nhận rằng bạn đợi cho đến khi bé được khoảng sáu tháng tuổi trước khi bạn cố gắng cho chúng ăn thức ăn đặc. Em bé chỉ nên được cung cấp sữa trong sáu tháng đầu và sau đó khoảng sáu tháng tuổi, trẻ nên tự nhiên phát triển ham muốn ăn thức ăn đặc.

5-dau-hieu-cho-thay-be-da-san-sang-cho-thuc-an-dac

Trước thời điểm này, đường tiêu hóa của con bạn chưa đủ trưởng thành để xử lý chất rắn. Mặc dù đây không phải là điều mà cha mẹ có thể quan sát, nghiên cứu cho chúng ta thấy rằng đây là khoảng thời gian em bé sẽ có dấu hiệu sẵn sàng cho chất rắn như được mô tả trong bài viết này. Hầu hết các bé thường sẵn sàng về thể chất và sẽ bắt đầu có dấu hiệu muốn ăn chất dinh dưỡng rắn từ sáu đến tám tháng tuổi.

Em bé không cần hỗ trợ để ngồi dậy

Nếu con bạn có thể tự ngồi thẳng mà không cần sự giúp đỡ của bạn, thì chúng nên sẵn sàng thử ăn. Nếu họ vẫn không thể ngồi thẳng, thì vẫn còn quá sớm.

Phản xạ đẩy lưỡi của bé không tự động đẩy chất rắn ra khỏi miệng

Phản xạ đẩy lưỡi đôi khi được gọi là ‘hiệu ứng đùn’. Ở đây, khi đôi môi của em bé được chạm vào, lưỡi sẽ tự động đẩy về phía trước. Điều này giúp ích khi cho con bú hoặc bú bình, nhưng nó không giúp ích gì khi ăn thức ăn đặc. Do đó, hãy thử một vài lần để cho bé ăn và nếu chúng tiếp tục đẩy nó ra, chúng vẫn chưa sẵn sàng.

Bé đang cố lấy thức ăn trong giờ ăn và cho vào miệng

Khi bạn ngồi xuống ăn, bé có cố lấy thức ăn của bạn và cho vào miệng không? Đây là cách con bạn nói với bạn rằng chúng muốn thử ăn chất rắn. Nếu con bạn đang làm điều này, sau đó cố gắng cho chúng ăn chất rắn ngay lập tức. Nếu họ vẫn không dùng, bạn có thể thử lại trong vài ngày tới.

Bé đang muốn nhai

Em bé của bạn đang làm gì với miệng khi chúng không ăn? Họ đang thực hiện một động tác mút tay, nhai chuyển động hay không có gì cả? Nếu bạn nhận thấy rằng họ đang thực hiện hành động nhai, bạn có thể thử cho họ thức ăn đặc và xem họ có dùng nó hay không.

The Pincer Grab Grab

Khi em bé của bạn đã phát triển khả năng nắm bắt mọi thứ bằng ngón tay cái và ngón trỏ, sau đó chúng bắt đầu sử dụng ngón tay để cạo thức ăn vào lòng bàn tay. Khi bạn thấy chúng bắt đầu cố gắng làm điều này, bạn nên cố gắng cho chúng ăn chất rắn.

Nếu bạn bắt đầu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy bé đã sẵn sàng cho thức ăn đặc, thì bạn có thể thử cho bé ăn. Bạn không cần phải kiên trì quá nhiều ngay từ đầu. Chỉ cần nhẹ nhàng cố gắng cho bé ăn một số thức ăn và xem điều gì sẽ xảy ra. Hãy thử một vài lần và bạn sẽ thấy nếu em bé của bạn có bất kỳ dấu hiệu quan tâm.

Nếu không, sau đó chỉ cần thử lại sau một vài ngày hoặc khi bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này một lần nữa. Đến một lúc nào đó con bạn sẽ bắt đầu nếm thức ăn và tiêu hóa nó. Khi điều này xảy ra, bạn có thể bắt đầu tăng dần lượng thức ăn mà chúng ăn.

Bạn có thể nhận thấy rằng con bạn đang làm một số điều được mô tả trong bài viết này. Tuy nhiên, tất cả các bé đều khác nhau, có thể con bạn không có dấu hiệu gì cả. Chỉ cần để mắt đến con bạn và khi chúng được khoảng sáu tháng tuổi, hãy chú ý đến những thay đổi trong hành vi của chúng và từ từ thử giới thiệu thức ăn đặc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here